Thông tin bổ ích khi mua vé máy bay

Thông tin bổ ích khi mua vé máy bay

Câu 1. Hỏi: Sau khi đặt vé tôi có thể nhận vé bằng hình thức nào?

 =>Trả lời:

 Sau khi đặt vé ( bằng 1 trong 3 hình thức: chat, gọi đến số Hotline:0938.389.757, đặt vé qua website) quý khách sẽ nhận vé bằng 1 trong các cách sau:

 Đối với vé điện tử không yêu cầu quý khách phải in ra vé giấy, quý khách chỉ cần có mã số đặt chỗ cùng giấy tờ tùy thân để làm thủ tục tại sân bay.Quý khách có thể nhận được mã đặt chỗ bằng cách:

-         Phòng vé sẽ gửi tin nhắn kèm mã số đặt chỗ và các thông tin cần thiết về chuyến bay đến số di động của quý khách

-         Phòng vé sẽ gửi e-mail có đầy đủ thông tin về lịch trình bay kèm mã đặt chỗ cho quý khách. Quý khách có thể in ra giấy A4 và dùng mã số đặt chỗ để làm thủ tục ở sân bay

-        Giao vé tận nơi theo yêu cầu của quý khách,tuỳ theo khoảng cách xa gần mà có thu phi hay không thu phí

Chú ý: Nếu khách hàng ở những khu vực gần phòng vé Hangkhong247.vn chúng tôi sẽ chuyển vé miễn phí đến tận nơi quý khách yêu cầu.

 

Câu 2. Hỏi:Khi làm thủ tục ở sân bay, tôi cần mang theo những giấy tờ gì?

 => Trả lời:

 Đối với các chuyến bay nội địa Việt Nam;khi làm thủ tục tại sân bay quý khách vui lòng mang theo tờ xác nhận mã đặt chỗ hoặc nhớ mã đặt chỗ của mình cùng với xuất trình một trong các loại giấy tờ tuỳ thân sau:

  • Chứng minh nhân dân, hộ chiếu; hoặc
  • Giấy phép lái xe được cấp theo luật Việt Nam; hoặc
  • Thẻ an ninh hàng không được nhà khai thác vận chuyển hoặc điều hành sân bay ở Việt Nam cấp; hoặc
  • Thẻ Đảng viên; hoặc
  • Thẻ nhà báo; hoặc
  • Thẻ Đại biểu Quốc hội; hoặc
  • Chứng minh thư của các lực lượng vũ trang; hoặc
  • Giấy chứng nhận mất hoặc chưa cấp giấy chứng minh nhân dân (do công an phường xã trở lên cấp, có dán ảnh được đóng dấu giáp lai); hoặc
  • Thẻ nhận dạng của các hãng hàng không; hoặc
  • Giấy khai sinh / chứng sinh hoặc giấy xác nhận của tổ chức xã hộ nuôi dưỡng trẻ em.
  • Nếu có trẻ em đi cùng dưới 12 tuổi cần có giấy khai sinh của trẻ em .

Câu 3. Hỏi: Thời gian tôi cần có mặt tại sân bay.

=> Trả lời:

Tùy theo quy định của từng hãng quý khách cần lưu ý thời gian có mặt để làm thủ tục tại sân bay

*Nếu bay của VN Airline;

Thời gian mở quầy

  • Chuyến bay quốc tế: quầy làm thủ tục được mở 2h30’ trước thời gian dự định cất cánh.
  • Chuyến bay nội địa: quầy làm thủ tục được mở 2h00’ trước thời gian dự định cất cánh. 

Thời gian đóng quầy

  • Chuyến bay quốc tế: quầy làm thủ tục được đóng 40 phút trước thời gian dự định cất cánh.
  • Các chuyến bay nội địa: quầy làm thủ tục được đóng 30 phút trước thời gian dự định cất cánh.

Nếu hành khách không có mặt tại quầy làm thủ tục chuyến bay đúng thời gian quy định, hành khách sẽ không được thực hiện chuyến bay đó. Tùy theo điều kiện giá vé của hành khách, việc hành khách không có mặt tại quầy làm thủ tục chuyến bay đúng thời gian quy định còn có thể dẫn đến một số hậu quả sau:

  • Khiến cho vé không còn giá trị hoặc không thể bồi hoàn nếu có điều khoản hạn chế này trên vé. Hành khách sẽ phải đặt lại chỗ và mua lại vé mới nếu vẫn muốn tiếp tục bay.
  • Hành khách phải trả thêm chi phí đổi vé và các phần chênh lệch giữa giá vé mới và vé cũ.

Đề phòng nguyên nhân kẹt xe và dự phòng thời gian làm thủ tục chuyến bay, thời gian soi chiếu an ninh hành lý, chúng tôi khuyến cáo hành khách nên có mặt tại sân bay trước giờ khởi hành của chuyến bay nội địa ít nhất 60 phút. Đối với những hành khách đi các chuyến bay quốc tế, chúng tôi khuyến cáo hành khách nên có mặt tại sân bay trước giờ khởi hành của chuyến bay ít nhất là 120 phút.

* Nếu bay của Jetstar:

- Đối với các chuyến bay nội địa Việt Nam do Jetstar Pacific (BL) khai thác: 2 giờ trước giờ khởi hành theo lịch bay.

- Thời gian đóng quầy: 30phút trước giờ khởi hành theo lịch bay.

Câu 4.Bà xã tôi mang bầu, liệu bà xã tôi có thể đi máy bay được không?

=> Trả lời:

Theo quy định của các hãng hàng không, hãng có quyền từ chối phụ nữ mang bầu quá 36 tuần, nếu bà xã bạn có bầu dưới 36 tuần và đảm bảo về mặt sức khỏe (tốt nhất có giấy khám xác nhận của bác sỹ hoặc hồ sơ khám thai định kỳ đi kèm), thì hoàn toàn có thể yên tâm khi di chuyển bằng hàng không, nếu bà xã bạn có bầu quá 32 tuần thì giấy khám đảm bảo sức khỏe là bắt buộc.