CHÍNH SÁCH & QUY ĐỊNH CHUNG

ĐIỀU KHOẢN SỬ DỤNG

 

ĐIỀU KHOẢN SỬ DỤNG TRÊN HANGKHONG247.VN

Website này thuộc quyền sở hữu và quản lý của HANGKHONG247.VN. Việc quý khách truy cập và sử dụng website này có nghĩa là quý khách đã chấp thuận các điều khoản và điều kiện đề ra sau đây. Do vậy đề nghị quý khách đọc và nghiên cứu kỹ trước khi sử dụng tiếp.

I. Khái quát.

1.       Tất cả những điều khoản về việc sử dụng   www.vietnamairslines.com để đặt, thanh toán nhanh vé máy bay và các dịch vụ khác (”Điều khoản sử dụng HANGKHONG247.VN và/hoặc "Điều khoản sử dụng”) được đăng tải trên trên website   HANGKHONG247.VNcomvà được cung cấp bởi đội ngũ hỗ trợ của  HANGKHONG247.VN

2.       Các quản trị viên của website HANGKHONG247.VN và trung tâm hỗ trợ  HANGKHONG247.VNthuộc Vietnam Airlines, Địa chỉ:150 Dương Văn Dương,P.Tân Quý,Q.Tân Phú,HCM. Thông tin chi tiết về Công ty có trong mục "Liên hệ” trên website HANGKHONG247.VN

3.        HANGKHONG247.VNcung cấp dịch vụ vé máy bay cho khách hàng với tư cách là đại lý cấp 1 đã được Hiệp hội vận tải hàng không quốc tế (IATA) công nhận và có hợp đồng đại lý với các hãng hàng không thuộc IATA (Hãng hàng không truyền thống). Đối với dịch vụ vé máy bay trên các Hãng hàng không giá rẻ (LCC) và không phải là thành viên của IATA, HANGKHONG247.VN cung cấp dịch vụ cho khách hàng với tư cách là người đại diện cho khách hàng trong việc ký hợp đồng mua vé với các LCC.

4.       HANGKHONG247.VNlà đại diện cho các Hãng hàng không thuộc IATA trong việc bán vé máy bay cho khách hàng. Trách nhiệm của  HANGKHONG247.VN là thay mặt các Hãng hàng không ký hợp đồng vận chuyển với khách hàng.

5.       Với vai trò là đại lý của các LCC, HANGKHONG247.VN không chịu trách nhiệm về mức độ và chất lượng trong việc thực hiện hợp đồng của các LCC. Hợp đồng vận chuyển với các LCC là do khách hàng trang web của  HANGKHONG247.VN ký kết với các LCC.

6.       Trong trường hợp bất khả kháng (bao gồm: tất cả những sự kiện không thể chống cự hoặc ngăn cản được, đặc biệt là các sự cố như: chiến tranh, lũ lụt, hỏa hoạn, thiên tai, các cuộc tấn công khủng bố, đình công, tuyết lở, cũng như hacker tấn công trên mạng lưới Internet hay các virus làm tắc nghẽn sử dụng dịch vụ  HANGKHONG247.VN  sẽ tạm dừng hoạt động website để bảo trì, sửa chữa trong thời gian sớm nhất.

7.       Trung tâm hỗ trợ   HANGKHONG247.VN thực hiện các trách nhiệm của mình theo Điều khoản sử dụng  HANGKHONG247.VN bằng điện thoại hoặc tại văn phòng của  tất cả các ngày trong tuần (từ thứ hai đến chủ nhật, kể cả các ngày lễ tết) trong thời gian làm việc được qui định. Khách hàng, theo định nghĩa của  HANGKHONG247.VN, là bất kỳ cá nhân, pháp nhân hoặc các tổ chức không có tư cách pháp nhân sử dụng các dịch vụ của HANGKHONG247.VN

8.       Giá vé HANGKHONG247.VN của một hãng máy bay mà khách hàng phải thanh toán bao gồm: giá của các chuyến bay và các chi phí khác được quy định bởi Hãng hàng không. Ngoài giá vé của Hãng hàng không, khách hàng còn được yêu cầu thanh toán phí xuất vé cho HANGKHONG247.VN ("Phí xuất vé”). Tổng giá vé và Phí xuất vé được gọi là "Tổng chi phí”. Giá vé, Phí xuất vé sẽ được thông báo cho khách hàng trước khi thanh toán.

9.       Khách hàng cũng được yêu cầu trả phí giao dịch cho  HANGKHONG247.VN "Phí dịch vụ” khi thực hiện các giao dịch liên quan tới việc hủy vé máy bay (hoặc dịch vụ khác cho khách du lịch), hoặc thay đổi thông tin trên vé (hoặc dịch vụ khác cho khách du lịch). Chi tiết về mức phí dịch vụ tùy theo hạng vé, loại vé, hãng hàng không và được công bố trên website từng hãng.

II. Điều kiện chung của dịch vụ điện tử

1.     Chấp nhận Điều khoản sử dụng  HANGKHONG247.VN là điều kiện cần thiết được sử dụng các dịch vụ của  HANGKHONG247.VN và trung tâm hỗ trợ  HANGKHONG247.VN. Điều khoản sử dụng HANGKHONG247.VN được đăng tải trên trang  HANGKHONG247.VN và ở phần footer của trang web  HANGKHONG247.VN. Người sử dụng cần tuân theo các điều khoản này từ thời điểm bắt đầu sử dụng trang web của  HANGKHONG247.VN và các dịch vụ của trung tâm hỗ trợ  HANGKHONG247.VN.

2.     ĐẶT CHỖ (BOOKING): là việc người sử dụng vào trang web của  HANGKHONG247.VN hoặc thông qua Trung tâm hỗ trợ  HANGKHONG247.VN để mua vé máy bay trên các Hãng hàng không truyền thống theo các tiêu chí (ví dụ: đường bay, ngày bay) do người sử dụng lựa chọn.

3.     YÊU CẦU ĐẶT VÉ (ORDERING): là việc người sử dụng vào trang web của HANGKHONG247.VNhoặc thông qua Trung tâm hỗ trợ  HANGKHONG247.VNđể mua vé máy bay trên các LCC. Các ĐẶT CHỖ trên các Hãng hàng không truyền thống cũng được coi là các YÊU CẦU ĐẶT VÉ nếu vì một lý do nào đó ngoài tầm kiểm soát của HANGKHONG247.VN mà việc ĐẶT CHỖ trên các Hãng hàng không truyền thống không thể thực hiện được.

4.     MUA NHANH (EXPRESS PURCHASE): là việc người sử dụng thông qua trang web của  HANGKHONG247.VNhoặc Trung tâm hỗ trợ  HANGKHONG247.VN để mua vé với Hãng hàng không giá rẻ (LCC) hoặc Hãng hàng không truyền thống và thực hiện việc thanh toán ngay.

5.     Tất cả các quy định liên quan đến ĐẶT CHỖ, YÊU CẦU ĐẶT VÉ và MUA NHANH đều được cập nhật trên trang web của  HANGKHONG247.VN

6.     Người dùng cần đọc và chấp nhận các điều kiện liên quan tới ĐẶT CHỖ, YÊU CẦU ĐẶT VÉ và MUA NHANH vé máy bay và các dịch vụ khác trên trang web của HANGKHONG247.VN

7.     Các LCC không nhất thiết phải tuân theo các quy định về vận chuyển của IATA. Quy định về vận chuyển của các LCC phụ thuộc vào từng LCC. Các quy định này được cập nhật tới người sử dụng tại website của từng LCC.

8.     Nội dung của trang web HANGKHONG247.VN được bảo vệ bởi pháp luật.

9.     Để thực hiện việc ĐẶT CHỖ, YÊU CẦU ĐẶT VÉ và MUA NHANH cho các dịch vụ và vé máy bay, người sử dụng cần có một địa chỉ thư điện tử (e-mail) và một số điện thoại đang hoạt động. Người sử dụng đồng ý rằng tất cả các giao dịch của HANGKHONG247.VN với người sử dụng sẽ được thực hiện thông qua thư điện tử và số điện thoại mà người sử dụng đã đăng ký với  HANGKHONG247.VN

10.         Người sử dụng đồng ý để  HANGKHONG247.VNsử dụng các thông tin cá nhân mà người sử dụng đã cung cấp cho  HANGKHONG247.VN  trong phạm vi cho phép để thực hiện việc ĐẶT CHỖ, YÊU CẦU ĐẶT VÉ và MUA NHANH, bao gồm cả việc khiếu nại về việc ĐẶT CHỖ, YÊU CẦU ĐẶT VÉ và MUA NHANH trong phạm vi kinh doanh của  HANGKHONG247.VN .

11.         Tên thương mại, tên, thiết kế và thương hiệu được đăng tải tại  HANGKHONG247.VN được pháp luật bảo vệ. Người sử dụng không được thực hiện bất kỳ hành động nào vi phạm đến quyền sở hữu trí tuệ của các tên thương mại, tên, thiết kế và thương hiệu trên trang web của  HANGKHONG247.VN

12.         Người dùng chấp nhận rằng  HANGKHONG247.VN có thể cung cấp đến các cơ quan có thẩm quyền về các hoạt động trái phép để xâm nhập vào trang web của  HANGKHONG247.VN

Quyền miễn trừ trách nhiệm

13.         Người sử dụng hoặc người có tên trên vé máy bay cần có đầy đủ các giấy tờ hợp lệ phục vụ cho việc đi lại bằng đường hành không như: Chứng minh nhân dân, hộ chiếu, visa hợp lệ và còn giá trị ngay tại thời điểm ĐẶT CHỖ, YÊU CẦU ĐẶT VÉ và MUA NHANH.

14.         Người sử dụng tự chịu trách nhiệm nếu không có visa nhập cảnh và quá cảnh theo quy định. Người sử dụng chịu trách nhiệm tìm hiểu các thông tin về yêu cầu visa trước khi thực hiện việc ĐẶT CHỖ, YÊU CẦU ĐẶT VÉ và MUA NHANH.

15.          HANGKHONG247.VN không chịu trách nhiệm trong trường hợp việc ĐẶT CHỖ, YÊU CẦU ĐẶT VÉ và MUA NHANH không thể thực hiện được vì các lý do kỹ thuật (lỗi của các hệ thống GDS) hoặc các trường hợp bất khả kháng.

16.         Trách nhiệm thực hiện các dịch vụ vận chuyển hàng không thuộc về các Hãng hàng không truyền thống, các LCC mà người sử dụng đã ký hợp đồng vận chuyển. HANGKHONG247.VNkhông chịu trách nhiệm trong các trường hợp cụ thể dưới đây:

a.     Bất kỳ sự chậm trễ hoặc thay đổi nào về chuyến bay của hãng hàng không truyền thống hoặc hãng hàng không giá rẻ;

b.     Chất lượng của các dịch vụ hàng không và các dịch vụ có liên quan (ví dụ như việc thất lạc hành lý);

c.      Khách hàng đã mua vé nhưng không đến trong thời gian làm thủ tục để lên máy bay;

d.     Khách hàng đã mua vé nhưng không sử dụng vé và không thực hiện hành trình theo vé đã mua;

e.      Khách hàng đã mua vé nhưng không sử dụng toàn bộ hành trình đã mua trên vé (ví dụ như đi một chiều đối với vé khứ hồi);

f.       Khách hàng bị từ chối chuyên chở do không có đầy đủ các giấy tờ cá nhân theo quy định (ví dụ: không có visa, visa giả, không có hộ chiếu, giấy chứng minh nhân dân, thiếu các tài liệu cần thiết khi đi du lịch với trẻ vị thành niên);

17.          Tất cả các khiếu nại liên quan đến việc thực hiện hợp đồng chuyên chở sẽ do người sử dụng làm việc trực tiếp với các các Hãng hàng không truyền thống hoặc các LCC. Việc khiếu nại cần phù hợp với quy định của các Hãng hàng không truyền thống và các LCC.

18.        HANGKHONG247.VN không chịu trách nhiệm bồi thường cho người sử dụng nếu nguyên nhân được xác định là do các trường hợp bất khả kháng.

19.          HANGKHONG247.VN không chịu trách nhiệm về sự lựa chọn các chuyến bay của người sử dụng hoặc người có tên trên vé máy bay.

20.         Trong mọi trường hợp, mức độ bồi thường tối đa mà HANGKHONG247.VN bồi thường cho khách hàng là bằng mức Phí dịch vụ mà khách hàng đã trả cho  HANGKHONG247.VN .

III. Đặt mua vé máy bay và các dịch vụ khác

ĐẶT CHỖ (BOOKING): là việc người sử dụng vào trang web của  HANGKHONG247.VN hoặc thông qua Trung tâm hỗ trợ  HANGKHONG247.VNđể mua vé máy bay trên các Hãng hàng không truyền thống theo các tiêu chí (ví dụ: đường bay, ngày bay) do người sử dụng lựa chọn.

1.       Người sử dụng thực hiện việc ĐẶT CHỖ thông qua webiste của  HANGKHONG247.VNhoặc thông qua HANGKHONG247.VNbằng cách gặp mặt trao đổi trực tiếp hoặc thông qua điện thoại.

2.     Người sử dụng đồng ý các Điều khoản sử dụng  HANGKHONG247.VNkhi thực hiện việc ĐẶT CHỖ với HANGKHONG247.VN

3.     Để thực hiện việc ĐẶT CHỖ, Người sử dụng được yêu cầu cung cấp dữ liệu cho  HANGKHONG247.VN hoặc Trung tâm hỗ trợ  HANGKHONG247.VN

a.     Thông tin cá nhân của Người sử dụng, đặc biệt là tên và họ, địa chỉ e mail và số điện thoại. Trong trường hợp Người sử dụng mua vé cho người khác thì Người sử dụng cũng cần cung cấp thông tin cá nhân của người trực tiếp sử dụng vé;

b.     Yêu cầu về các dịch vụ bổ sung – Nếu Người sử dụng yêu cầu dịch vụ bổ sung;

c.      Thông tin cần thiết để phát hành hóa đơn thuế VAT;

d.     Hình thức thanh toán;

4.     Việc ĐẶT CHỖ có thể sẽ không thực hiện được nếu Người sử dụng bỏ qua một trong bốn mục trên.

5.     Để thực hiện việc ĐẶT CHỖ, Người sử dụng cần cung cấp số một số thông tin liên quan tới việc lựa chọn vé máy bay của Người sử dụng như dưới đây:

a.     Nơi khởi hành và nơi đến;

b.     Ngày khởi hành, ngày trở lại;

c.      Số lượng người lớn, bao gồm cả người cao tuổi (60 tuổi trở lên). Số lượng trẻ sơ sinh (0-2 tuổi), trẻ em (2-12 tuổi).

d.     Chỉ lựa chọn các chuyến bay thẳng;

6.     Khi bắt đầu thực hiện việc ĐẶT CHỖ, Người sử dụng cần kiểm tra và đảm bảo sự chính xác của tất cả các dữ liệu đã cung cấp. Khi quyết định thực hiện việc ĐẶT CHỖ, Người sử dụng cần đặc biệt chú ý tới các thông tin có liên quan tới Giá vé, Phí dịch vụ, Tổng chi phí, điều khoản, điều kiện sử dụng vé máy bay của Hãng hàng không cung cấp dịch vận chuyển và Điều khoản sử dụng  HANGKHONG247.VN

7.     Giá vé mà Người sử dụng nhận được từ Trung tâm hỗ trợ  HANGKHONG247.VN hoặc từ  HANGKHONG247.VNwebsite là do  HANGKHONG247.VN xây dựng và  HANGKHONG247.VN